Message :
Signature :
Background :
Share | 
 

 Nhật ký viết chung của diễn đàn.........

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin

avatar

Quản lý diễn đàn

Huy chương : >><<
Tổng số bài gửi : 1659
Điểm : 3437
Được cảm ơn : 793
Ngày tham gia : 24/08/2010
Cơ quan (Trường, lớp) : diachatthuyvan.net

Bài gửi Nhật ký viết chung của diễn đàn.........   Sat Jul 23, 2011 1:33 pm Bài viết số 1

Thành phố Hồ Chí Minh, 11h00 ngày 23/7/2011


Chiều qua rảnh, hắn ngồi nói chuyện với chị Hà (river). Hai chị em hắn nói về chuyện tổ chức gặp mặt thành viên nhân kỷ niệm 1 năm thành lập diễn đàn và nói về việc “lôi kéo, dụ dỗ” một con cọp cái đáng yêu về mà điều hành viên diễn đàn. Cái vụ “lôi kéo” này lại làm hắn nhớ một năm trước. Cũng vào cuối tháng 7, khi hắn đang lang thang trên công trình trên mảnh đất Tây Nguyên, nơi hắn coi là một tình yêu lớn. Những ngày cuối hè, những ngày hắn nhớ bạn bè hắn lúc chia tay giảng đường Đại học. Lúc mà hắn bỏ bê việc để nghĩ về thời sinh viên đầy ắp những kỷ niệm. Ý tưởng thành lập một diễn đàn để là nơi giao lưu trao đổi thông tin hình thành từ đó. Đối tượng bị lôi kéo 1 năm trước mà hắn nói đến là river. Một cái avatar trẻ trung, một vài địa chỉ mail trao đổi tài liệu đã làm hắn “bị tò mò” về “cô gái này”. Hắn và river quen nhau trên diachatvn.com, những tin nhắn, những cuộc điện thoại, những e-mail, cuối cùng hắn cũng lôi kéo được river đến với diễn đàn của hắn. Diễn đàn mang tên diachatthuyvan.forumotion.net. Hai người bạn của hắn cũng đến với diễn đàn từ khá sớm. Cũng bị hắn lôi kéo sau vụ giúp đỡ làm đồ án tốt nghiệp là datdak2503, thachquang.com. Người đồng hành cùng hắn trong suốt thời gian diachatthuyvan.forumotion.net ra đời đến khi nó nhường lại xứ mệnh cho hgeo.forumvi.com. Bất ngờ đầu tiên là khi hắn nhận được một cuộc điện thoại. Chủ nhân của cuộc gọi là nguyenhuuphat_tv53. Cũng chưa hiểu lắm về “ham hố” của Phát thời gian đó nhưng vui, chính Phát là tác động để diễn đàn bước từ phạm vi một diễn đàn của lớp, lớn hơn lớp một chút thành của ngành học Địa chất thủy văn – Địa chất công trình. Cái tên “Diễn đàn địa chất thủy văn – Địa chất công trình” cũng ra đời từ đó. Sau đó là sự có mặt rất đông đảo của các bạn khóa K53, trong đó có hienthuyvan, người cũng khá tâm huyết với diễn đàn, người gieo mầm cho các chuyên mục về tin học, internet và tiếng Anh. Rồi sau đó kunkun1606 xuất hiện với e-mail giới thiệu rất đáng yêu – Khải hội máu.


Năm con người chung nhau một ý tưởng, những hình hài đầu tiên ra đời, những nâng cấp mới cho diachatthuyvan.forumotion.net được tiến hành. Những chuyên mục, những điều hành viên đầu tiên hình thành. Khó khăn nhiều càng nhiều khi hắn vừa làm việc cơ quan, vừa tìm hiểu việc xây dựng và quản lý diễn đàn, vừa thu hút thành viên tham gia…Thời điểm khó khăn nhất là khi diễn đàn bị lỗi trong khi kiến thức của hắn thời điểm đó về FM thì quá ít ỏi. Hắn bàn về việc chuyển qua một diễn đàn mới, xây dựng lại mọi thứ từ đầu. Cái tên miền mới, diễn đàn mớihgeo.forumvi.com chính thức ra đời vào 24/08/2010. Các chuyên mục được sắp xếp lại mang tính cộng đồng hơn nhiều. Thời điểm đó liên lạc với thầy Nguyễn Bách Thảo (nguyenbachthao), thầy ủng hộ nhưng gợi ý về diễn đàn của Khoa do anh Long đang được xây dựng. Lúc đó Phát cũng quay sang bên đó để xây dựng diễn đàn của Khoa. Một giai đoạn thả trôi của diễn đàn. Sau khi nhận được những góp ý của Khải, hắn lại tiếp tục việc thu hút thành viên đến với diễn đàn. Anh Phúc (phuc47) đến với diễn đàn ngày 06/09/2010. Rồi Thắng K52 (mrthangdctv) đến với diễn đàn 09/09/2010, ngay sau đó là sự trở lại của river (13/09/2010). Long (ngtuanlong), Phúc K51(black_Cloud), anh Giang (luongthegiang), Phải – ĐH Huế (vanphaidct) đến với diễn đàn ngày 14, 15/09/2010 là những niềm vui lớn đến dồn dập với hắn khi đó. Và cuối cùng của giai đoạn này sự có mặt của Hà Đăng Hùng (hadanghungdctv49). Chung vai sát cánh của anh em cùng ngành học, rất nhiều thành viên đăng ký đã tạo động lực lớn cho diễn đàn phát triển. Rồi chú Hùng (hunghsmn), người hắn rất tôn trọng cũng đến giúp hắn một tay để phát triển diễn đàn. Cũng là lần đầu tiên hắn cảm nhận được diễn đàn không phải của riêng hắn, diễn đàn là của tất cả mọi người.


Tháng 10 cũng thật nhiều sự kiện. Đầu tiên là hungpadc, thaivanhieptnn_ ninhthuan đến và khơi lại nguồn cảm hứng tin học trong anh em Địa chất thủy văn. Rồi xuankhoatdctv cũng đến. Xuất hiện trong một sự tự tin khi đăng ký tham gia Ban điều hành. (Các điều hành viên đến với diễn đàn trước thời điểm này đều được hắn mời). Đầu tháng 11 thì Thức (phanquangthuc) và Trưởng (quoctruongtvk49), MRTVGT _KONTUM đến. Thức thì ấn tượng với cái thông báo nhận bằng khen Vifotec và hiệu suất viết bài cao đến đáng nể, như hắn từng viết “một thế lực mới nổi”. Còn Trưởng thì với các bài viết châm chọc, đôi khi hơi bậy bạ. Tháng 12 một người cũng xuất hiện ấn tượng không kém là manhhai_dctv, đăng ký thành viên và đăng ký tham gia Ban điều hành cùng lúc. Thời gian này Ma_Quyenfat_Mouse đăng đài để chia sẻ bớt cho phuc47. Thời gian này hắn thật vui khi được gặp gỡ, giao lưu với những người bạn, các anh chị trong ngoài ngành. Sau tết Nguyên Đán, Hiệp cũng đã đến với diễn đàn. Mới đây nữa là anh Nghĩa (laohactrung) xuất hiện với câu “đồng nghiệp” rất ý nghĩa.


Một năm sau đó hắn lại đang lôi kéo một bạn thành viên khác đến với diễn đàn là nguyentrangmt, cô gái có nước da ngăm ngăm đen của nắng công trường.


Diễn đàn Địa chất thủy văn – Địa chất công trình của chúng ta đã bước qua một năm xây dựng và phát triển. Những thăng trầm, lúc khó khăn, lúc thuận lợi chúng ta đã trải qua đang gắn kết chúng ta lại gần nhau. Internet là ảo, nhưng tình người là thật. Tôi rất vui sướng khi được gặp gỡ giao lưu với mọi người qua một năm.


Gần 2000 thành viên đến với diễn đàn mang những màu sắc khác nhau, có người đúng chuyên ngành, có người hoàn toàn không. Có người nổi bật, người lại thầm lặng. Nhưng có một điểm chung là tên các bạn đều được ghi rất rõ ràng, rất trân trọng trong bộ nhớ của diễn đàn và cá nhân tôi.


Rất mong nhận được những đóng góp của bạn dành cho diễn đàn. Và tôi cũng sẽ rất vui mừng khi được đón nhận những dòng chia sẻ của bạn khi đến với diễn đàn trong bài viết này.


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.diachatthuyvan.net
Admin

avatar

Quản lý diễn đàn

Huy chương : >><<
Tổng số bài gửi : 1659
Điểm : 3437
Được cảm ơn : 793
Ngày tham gia : 24/08/2010
Cơ quan (Trường, lớp) : diachatthuyvan.net

Bài gửi Re: Nhật ký viết chung của diễn đàn.........   Mon Jul 25, 2011 10:36 am Bài viết số 2

Các bạn hãy cùng chia sẻ những cảm nhận của các bạn khi đến với diễn đàn.
Để viết lên một cuốn nhật ký viết chung của diễn đàn chào mừng 1 năm thành lập.


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.diachatthuyvan.net
nguyenhuuphat_tv53

avatar

Điều hành diễn đàn

Huy chương :
Tổng số bài gửi : 194
Điểm : 239
Được cảm ơn : 6
Ngày tham gia : 31/08/2010
Cơ quan (Trường, lớp) : ĐH Mỏ Địa Chất

Bài gửi Re: Nhật ký viết chung của diễn đàn.........   Mon Jul 25, 2011 12:02 pm Bài viết số 3

Sad Em còn nhớ ngày đầu,lúc đó em đang loay hoay làm một diễn đàm cho lớp,để tiện việc trao đổi.Lang thang trên mạng tìm mẫu để tham khảo,thì gặp phải diễn đàm tvk49,vừa lạ lại vừa thấy hay.Lúc này em mới nảy ra ý định và xin a.Cương cho lớp em tham gia với,một phần cũng có anh chị đi trước dẫn đường cũng hay ^^.Em nhớ lúc đó tốn nhiều tiền điện thoại với a.Cương và với các anh chị em các khóa lắm đó,em chỉ tiếc không gọi được cho ai ở k50 vì vừa mới ra trường,nhưng rất may em đã nhìn thấy anh Tùng trong tấm ảnh gặp mặt cuối năm của diễn đàm,thật là may vì tất cả các khóa có mặt hết.^^
Em chỉ thấy buồn vì lớp em thôi,mới đầu em thông bào thì ai cũng vào nhưng h thì được mấy người,họ kêu là tên diễn đàm khó nhớ,mà cũng công nhận mới thành lập diễ đàm khó nhớ thật nhưng mà giờ thì đâu có thế đâu cơ chứ,vậy mà không ai vào.hix.
Cái đợt em mời mọi người ở trường đó,lúc đó mời cả anh Long,nhưng thế nào lại bị anh Long dụ dỗ theo anh ý làm diễn đàm khoa và bảo diễn đàm của mình lúc trước sát nhập luôn.Sau một thời gian hai anh em làm thì cũng đến lúc xong,chạy ngon lành,nhưng một thời gian sau thì bị phá sản vì không có ai vào.hihi.Lúc đó em chán thật,anh Long lại bảo thôi,bây giờ tu sửa lại web của khoa mình trong trường,nhưng chờ mãi,chời mãi mà em không thể nào đăng nhập được vào,gọi cho anh Long thì anh bảo gọi cho anh Bắc,gọi cho anh Bắc thì anh Bắc lại bảo gọi cho anh Long hai người chứ đưa đẩy nhau,em chán quá bỏ luôn,lúc về em vó gọi điện cho anh Cương và nói chuyện đó,sau một hồi nói chuyện với anh Cương em đã trở lại.hi.Nhưng mà với những lời nói ở trên của anh Cương,em thấy hổ thẹn quá,em đâu có làm được những việc như anh Cương nói đâu,em thấy mình chưa giúp j cho diễn đàm nhiều lắm,làm sao bằng công sức anh chị bỏ ra được.Kể cả bây giờ,nhiều khi vào diễn đàm mà em thấy lạc lõng quá,không biết viết j,không biết nói j,khi mà anh chị toàn nói những điều mà em chưa biết hay những thứ quá xa vời.Mỗi ngày vào đọc bài mới mà không biết viết gì,em thấy buồn,cảm thấy mình càng ngày càng kém và dần rời xa diễn đàm.Chắc không có những cuộc nói chuyện với A.Cương , A.giang , C.Hà , A.Long,...thì chắc em.... hi^^________________________________


Nguyễn Hữu Phát
humg.dctv.hp@gmail.com
lol! lol! lol! lol!
LAS 1106:Xuân Đỉnh-Từ Liêm-Hà Nội
Nhận thí nghiệm vật liệu xây dựng,....

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Admin

avatar

Quản lý diễn đàn

Huy chương : >><<
Tổng số bài gửi : 1659
Điểm : 3437
Được cảm ơn : 793
Ngày tham gia : 24/08/2010
Cơ quan (Trường, lớp) : diachatthuyvan.net

Bài gửi Re: Nhật ký viết chung của diễn đàn.........   Mon Jul 25, 2011 1:24 pm Bài viết số 4

Mỗi một thành viên đến với diễn đàn mang theo những thông điệp tuyệt vời cho người điều hành. Người mang theo những nụ cười hóm hỉnh về cuộc sống, người giúp bạn đọc báo, người mang theo kinh nghiệm trong công việc, người mang theo những kiến thức chuyên ngành...người mang đến sự khích lệ cho người khác. Hoặc cá biệt có người chỉ đăng ký để nhắn gửi một thông điệp "anh à, em đã đọc bài viết của anh rồi, em cũng yêu anh nhiều".
Vì vậy Phát hãy tự tin lên. Nhớ câu anh nói với em không??? "Chào mừng em về nhà". A Phúc thì đã từng nói:
Trích dẫn :
Và trên hết chúng ta nên hiểu thế nào là diễn đàn:
- Là nơi trao đổi, học tập OK
- Là nơi thư giãn, trút bầu tâm sự
- Là nơi nói về tiếng nói của mình
Mạng là ảo nhưng tình người là thật. Chúng ta bước ra từ diễn đàn ảo đến giao lưu, trao đổi, gặp gỡ, đó là thật.


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.diachatthuyvan.net
Sponsored content

Bài gửi Re: Nhật ký viết chung của diễn đàn.........    Bài viết số 5

Về Đầu Trang Go down
 

Nhật ký viết chung của diễn đàn.........

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Xem thêm các bài viết khác cùng chuyên mục

-
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
diachatthuyvan.net™ :: TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH :: Sự kiện diễn đàn-
Chuyển đến 
Powered by: phpBB2
Copyright ©2010 - 2015, GNU General Public License.
Skin vBulletin 4.0 Rip By Ligerv
Múi giờ hiện tại GMT. Hôm nay: Tue Jun 19, 2018 11:04 pm.
Liên hệ: diachatthuyvan.com@gmail.com | Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Firefox và độ phân giải 1024x768 trở lên.

Website liên hệ-Trung tâm thông tin lưu trữ địa chất - Cục địa chất Việt NamCục quản lý tài nguyên nướcHội ĐCTV VNTrường ĐH Mỏ - Địa chất Hà NộiHợp tác đào tạo nước ngoài ĐH Mỏ - Địa chất Hà NộiKhoa địa chất và dầu khí ĐH Bách Khoa Tp HCMDiễn đàn diachatvietnam.netLiên đoàn QH và ĐT TNN miền NamCông ty Cổ Phần Phát triển bền vững Việt NamCông ty Cổ phần TV ĐT PT CNMT Việt NamCông ty Cổ phần Địa kỹ thuật Đông DươngCông ty VietDeltaCông ty tài nguyên và môi trườngDiễn đàn lớp địa chất B K55Diễn đàn tình thương
Chat ( )
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog