Message :
Signature :
Background :
Share | 
 

 CĐ: Kết quả bước đầu trong công tác hiện đại hóa trong lĩnh vực quan trắc TNN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin

avatar

Quản lý diễn đàn

Huy chương : >><<
Tổng số bài gửi : 1659
Điểm : 3438
Được cảm ơn : 794
Ngày tham gia : 24/08/2010
Cơ quan (Trường, lớp) : diachatthuyvan.net

Bài gửi CĐ: Kết quả bước đầu trong công tác hiện đại hóa trong lĩnh vực quan trắc TNN    Mon Jan 10, 2011 7:43 pm Bài viết số 1

Tên chuyên đề: Một số kết quả bước đầu trong công tác hiện đại hóa trong lĩnh vực quan trắc tài nguyên nước dưới đất.

Tác giả: Nguyễn Thị Hạ, Đặng Trần Trung - Liên đoàn QH và ĐT TNN miền Bắc

Tóm tắt: Sử dụng các thiết bị tự ghi vào các công trình quan trắc là một nhiệm vụ cần thiết trong quá trình hiện đại hoá nói chung, trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước nói riêng. Kết quả quan trắc bằng máy tự ghi ở vùng Hà Nội đã cho thấy chu kỳ dao động ngày mực nước dưới đất tại các vùng ảnh hưởng do khai thác và phản ánh rõ chế độ khai thác nước dưới đất. Kết quả quan trắc từ máy tự ghi là sự kiểm chứng khoa học cho việc điều chỉnh công suất khai thác tại các bãi giếng để phát triển bền vững tài nguyên nước dưới đất.

Kết luận và kiến nghị
Sự tiến bộ của khoa học công nghệ đóng góp một phần đáng kể trong các lĩnh vực địa chất - địa chất thuỷ văn nói chung, quan trắc tài nguyên nước nói riêng. Với các đầu ghi tự động lắp đặt trong các công trình quan trắc, sự dao động mực nước theo giờ, ngày, tháng sẽ được xác định chính xác. Riêng đổi với các vùng ảnh hưởng do khai thác, ảnh hưởng triều, việc lắp đặt các đầu đo tự ghi tại các công trình quan trắc là rất cần thiết.
Các điểm quan trắc đã được lắp đặt máy tự ghi và vận hành thử có kết quả tốt, đề nghị tiếp tục được đầu tư thiết bị tự ghi vào vận hành lâu dài trong đề án quan trắc.
Kết quả quan trắc theo giờ tại các khu vực khai thác thể hiện sự hồi phục tự nhiên của nguồn nước ngầm. Đây là cơ sở khoa học cho việc điều chỉnh chế độ khai thác hợp đảm bảo phát triển bền vững tài nguyên nước dưới đất
Tại các công trình quan trắc trong khu vực bãi giếng cần được lắp đặt các thiết bị tự ghi để có thể điều chỉnh lưu lượng khai thác, chế độ khai thác phù hợp.
Trên cơ sở bản quy hoạch quan trắc tài nguyên môi trường đến 2020 và sự cần thiết phải lắp đặt máy tự ghi tại các công trình quan trắc nước dưới đất, chúng tôi đề xuất một số ý kiến sau:
- Tiếp tục trang bị các thiết bị tự ghi cho các công trình quan trắc (dạng bán tự động) với nhiều thông số bao gồm mực nước, nhiệt độ và các thông số môi trường như pH, độ dẫn điện, độ ô xi hoà tan, Eh, độ đục,…
- Dần từng bước trang bị máy tự ghi và xây dựng điểm quan trắc truyền số liệu trực tiêp từ thực địa về văn phòng (dạng tự động).
- Sửa đổi quy trình công nghệ quan trắc đã được Bộ công nghiệp ban hành năm 1997 (quyết định số 06/1997/QĐ-BCN ngày 10/11/1997) cho phù hợp với giai đoạn hiện tại.
Attachments
Ha_LD2.doc
You don't have permission to download attachments.
(130 Kb) Downloaded 6 times


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.diachatthuyvan.net
 

CĐ: Kết quả bước đầu trong công tác hiện đại hóa trong lĩnh vực quan trắc TNN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Xem thêm các bài viết khác cùng chuyên mục

-
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
diachatthuyvan.net™ :: THẢO LUẬN TÀI NGUYÊN NƯỚC :: Điều tra, thăm dò và cấp nước dưới đất-
Chuyển đến 
Powered by: phpBB2
Copyright ©2010 - 2015, GNU General Public License.
Skin vBulletin 4.0 Rip By Ligerv
Múi giờ hiện tại GMT. Hôm nay: Thu Dec 13, 2018 7:50 am.
Liên hệ: diachatthuyvan.com@gmail.com | Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Firefox và độ phân giải 1024x768 trở lên.

Website liên hệ-Trung tâm thông tin lưu trữ địa chất - Cục địa chất Việt NamCục quản lý tài nguyên nướcHội ĐCTV VNTrường ĐH Mỏ - Địa chất Hà NộiHợp tác đào tạo nước ngoài ĐH Mỏ - Địa chất Hà NộiKhoa địa chất và dầu khí ĐH Bách Khoa Tp HCMDiễn đàn diachatvietnam.netLiên đoàn QH và ĐT TNN miền NamCông ty Cổ Phần Phát triển bền vững Việt NamCông ty Cổ phần TV ĐT PT CNMT Việt NamCông ty Cổ phần Địa kỹ thuật Đông DươngCông ty VietDeltaCông ty tài nguyên và môi trườngDiễn đàn lớp địa chất B K55Diễn đàn tình thương
Chat ( )
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog