Message :
Signature :
Background :
Share | 
 

 Xử lý nước thải tái sử dụng nguồn nước

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
nghiemvinh00

avatar

Thành viên tích cực

Tổng số bài gửi : 4
Điểm : 12
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 28/08/2013
Cơ quan (Trường, lớp) : Toàn Á

Bài gửi Xử lý nước thải tái sử dụng nguồn nước   Wed Aug 28, 2013 3:46 pm Bài viết số 1

Chúng tôi xem việc xử lý nước thải như việc sử dụng nước sạch để tạo ra các mối liên kết trong việc bảo vệ nguồn nước sạch đang bị đe dọa nghiêm trọng.Hầu hết lượng nước được sử dụng trong sinh hoạt gia đình,các ngành công nghiệp,và các doanh nghiệp cũng như cá nhân này phải chịu trách nhiệm xử lý nước thải trước khi đưa nó trở lại với môi trường.
Nước thải là gì?Tại sao phải xử lý?
Nếu thuật ngữ “ xử lý nước thải” là khó hiểu với bạn,bạn có thể hiểu về nó như “biến nước đã qua sử dụng có độ ô nhiễm cao trở lại một phần là nguồn nước ban đầu”.Thiên nhiên có một khả năng tuyệt vời để đối phó với một lượng nhỏ chất thải nước ô nhiễm,nhưng nó sẽ bị quá tải nếu chúng ta không xử lý hang tỷ lít nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất mỗi ngày thải ra trước khi nó trở lại với môi trường.Nhà máy xử lý giảm chất ô nhiễm trong nước thải đến một mức độ tự nhiên có thể xử lý.
Nước thải bao gồm các chất như chất thải của con người,thức ăn thừa,dầu,xà phòng và hóa chất.Trong sinh hoạt gia đình như nước từ bồn rửa,vòi sen,bồn tắm,nhà vệ sinh,máy giặt,máy rửa bát…Các doanh nghiệp và các nhà máy đóng góp một phần rất lớn lượng nước thải.
Nước thải cũng bao gồm các dòng chảy do mưa,bão,lũ gây ra.Mọi người cho rằng nước mưa chảy xuống các đường phố trong một cơn bão là khá sạch sẽ,nhưng không phải vậy.Chất có hại rửa sạch đường giao thong,bãi đậu xe và mái nhà có thể gây hại cho ao,hồ và các con song.
Tại sao phải xử lý nước thải.
Nó là vẫn đề bảo vệ và cải thiên môi trường cũng đồng nghĩa với bảo vệ sức khỏe cho chính chúng ta.Có rất nhiều lí do khiến việc bảo vệ nước sạch là một ưu tiên quan trọng.
1.Thủy sản
Nước sạch là rất quan trọng cho các động vật sống trong nước.Điều này quan trọng đối với các ngành công nghiệp đánh bắt cá,những người đam mê câu cá thể thao và thế hệ tương lai.
2.Môi trường sống và động vật hoang dã
Sông và nước biển tràn ngập sự sống phụ thuộc vào bờ biển,bãi biển và đầm lầy.Đây chính là môi trường sống quan trọng cho hàng trăm loài cá và sinh vật thủy sản.Các loài chim nước di cư sử dụng nơi đây để kiếm mồi và nghỉ ngơi.
3.Giải trí và chất lượng cuộc sống
Nước là một sân chơi lớn cho tất cả chúng ta.Các giá trị cảnh quan và giải trí của vùng biển rất quan trọng với con người.
4.Mối quan tâm về sức khỏe
Nếu không được làm sạch đúng cách,nước có thể mang nguồn gây bệnh,vì chúng ta sống,làm việc và chơi rất gần với nước.Những mô hình xử lý nước nhỏ có thể cải thiện đáng kể điều kiện sống cũng như sức khỏe người sử dụng.

Ảnh hưởng của chất gây ô nhiễm nước thải
Nếu nước thải không được xử lý đúng cách,làm cho môi trường và sức khỏe con người có thể bị ảnh hưởng tiêu cực. Những tác động này có thể bao gồm nguy hại cho cá và động vật hoang dã quần thể, thiếu ôxy, đóng cửa bãi biển và các hạn chế khác về sử dụng nước giải trí, hạn chế về cá và thu hoạch thủy sản,làm ô nhiễm nước uống.Một số ví dụ về các chất gây ô nhiễm có thể được tìm thấy trong nước thải và những tác động có hại của các chất này tới các hệ sinh thái và sức khỏe con người:
phân hủy chất hữu cơ và các mảnh vỡ có thể lấy hết oxy hòa tan trong một hồ làm cá và sinh vật thủy sinh khác không thể tồn tại;
thụ chất dinh dưỡng, chẳng hạn như phốt pho và nitơ (bao gồm amoniac), có thể gây ra hiện tượng phú dưỡng, hoặc qua thụ tinh nhận nước, có thể gây độc cho sinh vật dưới nước, thúc đẩy tăng trưởng thực vật quá mức, làm giảm oxy có sẵn, bãi đẻ hại, làm thay đổi môi trường sống và chì đến sự suy giảm một số loài;
các hợp chất clo và chloramines vô cơ có thể gây độc cho động vật thuỷ sinh, tảo và cá;
vi khuẩn, virus và các mầm bệnh gây bệnh có thể gây ô nhiễm bãi biển và làm ô nhiễm các quần động vật dưới nước dẫn đến hạn chế về giải trí của con người, uống nước tiêu thụ và tiêu thụ động vật giáp xác;
kim loại, chẳng hạn như thủy ngân, chì, cadmium, crom và asen có thể có tác dụng độc hại cấp tính và mãn tính trên loài.
các chất khác như một số sản phẩm chăm sóc cá nhân và dược phẩm, chủ yếu vào môi trường trong nước thải nước thải, cũng có thể gây ra mối đe dọa đến sức khỏe con người, sinh vật thủy sinh và động vật hoang dã.
Xử lý nước thải
Mục đích chính của xu ly nuoc thai là loại bỏ càng nhiều các chất rắn lơ lửng càng tốt trước khi lượng nước còn lại, gọi là nước thải, được thải trở lại môi trường. Như phân rã vật liệu rắn,nó sử dụng oxy, đó là cần thiết cho các nhà máy và động vật sống trong nước.
"Xử lý sơ cấp" loại bỏ khoảng 60 phần trăm chất rắn lơ lửng trong nước thải.Phương pháp này cũng bao gồm việc nạp ga (khuấy động) nước thải, phải đưa khí Oxy trở lại,xử lý thứ cấp loại bỏ hơn 90 phần trăm chất rắn lơ lửng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
duyanhne

avatar

Thành viên tích cực

Tổng số bài gửi : 4
Điểm : 4
Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia : 17/11/2013
Cơ quan (Trường, lớp) : dh ha nam

Bài gửi Re: Xử lý nước thải tái sử dụng nguồn nước   Sun Nov 17, 2013 2:10 am Bài viết số 2

Ứng dụng tiêu biểu

He thong xu ly nuoc Lọc nước biển, nước muối (thủy sản, hóa chất)

Để làm sạch nước biển mà vẫn giữ nồng độ muối, Màng UF có thể thay thế cho toàn bộ quy trình phức tạp nhiều công đoạn: Nước biển -> Khử trùng -> Lọc thô -> Lọc cát -> Than hoạt tính -> Nước biển sạch.

Lọc nước ép trái cây, nước trà xanh

Để loại bỏ những thành phần không có lợi trong nuớc ép trái cây, người ta thường dùng men sinh học hoặc hóa chất để làm kết tủa chúng và gạn lấy phần nước trong nhưng vẫn không thể giảm độ đục xuống dưới 2.0 NTU. Ứng dụng công nghệ màng có thể giảm tối đa lượng enzyme và hóa chất, bảo đảm tính “thiên nhiên” của trái cây trong khi cải thiện độ trong rõ rệt: 0,4 – 0,6 NTU.

Ngoài ra, tuổi thọ của nước ép cũng tăng đáng kể do toàn bộ vi khuẩn, virus đã bị màng UF loại bỏ.

Thu hồi dầu/ mỡ và xử lý nước thải

Rất nhiều ngành công nghiệp sử dụng dầu để làm mát, bôi trơn và thường phải thải bỏ sau một thời gian.

Với màng UF, ta có thể dễ dàng tách được dầu từ nguồn nước thải này.

Kích thước của phân tử dầu đủ nhỏ để chui qua lỗ lọc nhưng sức căng bề mặt của nó lại cản trở việc này (khi màng lọc đã bị ướt). Sau khi dùng màng UF, nước thải chỉ còn chưa tới 10ppm dầu, phù hợp với quy định. Đặc biệt, có tới 30~60% lượng dầu được thu hồi để tái sử dụng
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

Xử lý nước thải tái sử dụng nguồn nước

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Xem thêm các bài viết khác cùng chuyên mục

-
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
diachatthuyvan.net™ :: THẢO LUẬN TÀI NGUYÊN NƯỚC :: Xử lý nước cấp - nước thải-
Chuyển đến 
Powered by: phpBB2
Copyright ©2010 - 2015, GNU General Public License.
Skin vBulletin 4.0 Rip By Ligerv
Múi giờ hiện tại GMT. Hôm nay: Thu Jun 21, 2018 11:20 am.
Liên hệ: diachatthuyvan.com@gmail.com | Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Firefox và độ phân giải 1024x768 trở lên.

Website liên hệ-Trung tâm thông tin lưu trữ địa chất - Cục địa chất Việt NamCục quản lý tài nguyên nướcHội ĐCTV VNTrường ĐH Mỏ - Địa chất Hà NộiHợp tác đào tạo nước ngoài ĐH Mỏ - Địa chất Hà NộiKhoa địa chất và dầu khí ĐH Bách Khoa Tp HCMDiễn đàn diachatvietnam.netLiên đoàn QH và ĐT TNN miền NamCông ty Cổ Phần Phát triển bền vững Việt NamCông ty Cổ phần TV ĐT PT CNMT Việt NamCông ty Cổ phần Địa kỹ thuật Đông DươngCông ty VietDeltaCông ty tài nguyên và môi trườngDiễn đàn lớp địa chất B K55Diễn đàn tình thương
Chat ( )
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog