Message :
Signature :
Background :
Share | 
 

 Ngày nước thế giới 22-3 (Mr. Phúc)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin

avatar

Quản lý diễn đàn

Huy chương : >><<
Tổng số bài gửi : 1659
Điểm : 3435
Được cảm ơn : 791
Ngày tham gia : 24/08/2010
Cơ quan (Trường, lớp) : diachatthuyvan.net

Bài gửi Ngày nước thế giới 22-3 (Mr. Phúc)   Mon Mar 26, 2012 11:37 am Bài viết số 1

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.diachatthuyvan.net
phamvancuong.dctv

avatar

Thành viên V.I.P

Huy chương : >><<
Tổng số bài gửi : 405
Điểm : 828
Được cảm ơn : 122
Ngày tham gia : 20/09/2010
Cơ quan (Trường, lớp) : Liên đoàn 8

Bài gửi Re: Ngày nước thế giới 22-3 (Mr. Phúc)   Mon Mar 26, 2012 1:03 pm Bài viết số 2Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.diachatthuyvan.com
phamvancuong.dctv

avatar

Thành viên V.I.P

Huy chương : >><<
Tổng số bài gửi : 405
Điểm : 828
Được cảm ơn : 122
Ngày tham gia : 20/09/2010
Cơ quan (Trường, lớp) : Liên đoàn 8

Bài gửi Re: Ngày nước thế giới 22-3 (Mr. Phúc)   Mon Mar 26, 2012 1:04 pm Bài viết số 3

Thông điệp của Tổng thư ký Liên hiệp quốc nhân ngày Nước thế giới 2012


“Trừ khi chúng ta tăng cường khả năng dùng nước trong nông nghiệp một cách khôn ngoan, bằng không việc chấm dứt cái đói sẽ bất thành và rồi chúng ta sẽ tự mở cửa cho một loạt các rủi ro, bất lợi chen vào, bao gồm hạn hán, nạn đói và sự bất ổn về chính trị” - Ban Ki-moon, Tổng thư ký Liên Hiệp quốc.

Trong nhiều thập kỷ tới, việc lo cái ăn cho dân chúng thế giới đang ngày một đông thêm cũng như đảm bảo an ninh lương thực và dinh dưỡng cho họ đều phụ thuộc vào việc nâng cao sản lượng lương thực. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc phải đảm bảo sử dụng bền vững tài nguyên nước – một tài nguyên đặc biệt quan trọng song chỉ có hạn.

Chủ đề của ngày nước thế giới năm nay là “Nước và an ninh lương thực”. Từ trước đến nay, nông nghiệp luôn vẫn là một đối tượng sử dụng nước nhiều nhất, do đó, trừ khi chúng ta tăng cường năng lực dùng nước trong nông nghiệp một cách khôn ngoan, bằng không việc chấm dứt cái đói sẽ bất thành và rồi chúng ta sẽ tự mở cửa cho một loạt các rủi ro, bất lợi chen vào, bao gồm hạn hán, nạn đói và sự bất ổn về chính trị.

Hiện nay, tình trạng khan hiếm nước đang gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, mức tăng trưởng về sản lượng nông nghiệp đang bị chậm lại. Đồng thời, tình hình biến đổi khí hậu đang làm trầm trọng thêm độ rủi ro và khó tiên lượng lượng được cho người nông dân, nhất là nông dân nghèo tại các nước có thu nhập thấp – họ là những người dễ bị tổn thương nhất và ít có khả năng thích ứng nhất.

Những thách thức mang tính liên kết này đang làm gia tăng sự cạnh tranh về nguồn nước đang ngày một khan hiếm giữa các nhóm cộng đồng và các quốc gia, đẩy tình thế an ninh vốn đã phức tạp càng thêm phức tạp, đồng thời làm nảy sinh những phức tạp mới và gây bất lợi cho việc đạt được các quyền cơ bản con người về lương thực, nước và vệ sinh. Với gần 1 tỷ người đang bị đói và khoảng 800 triệu người đang thiếu nước uống sạch an toàn, chúng ta còn có quá nhiều việc phải làm để củng cố nền tảng ổn định ở phạm vi địa phương, khu vực và toàn cầu.

Việc đảm bảo bền vững an ninh về nước và lương thực đòi hỏi có sự tham gia của tất cả lĩnh vực, khu vực và tất cả mọi người. Điều đó đòi hỏi cần có sự chuyển giao các công nghệ thích hợp về nước; phân quyền cho các đơn vị sản xuất lương thực nhỏ cũng như việc bảo tồn, gìn giữ các chức năng của hệ sinh thái quan trọng. Để vậy, cần có các chính sách tăng cường các quyền về nước cho tất cả mọi người; mạnh mẽ hơn về năng lực quản lý và bình đẳng giới. Sự đầu tư cho cơ sở hạ tầng nước, cho phát triển nông thôn và cho quản lý tài nguyên nước, vì vậy, là thực sự cần thiết.

Tất cả chúng ta đều rất khích lệ bởi sự quan tâm mới về chính trị đối với an ninh lương thực cũng như được chứng kiến một số sự kiện như: Chương trình nghị sự của Nhóm G8 và G20 đã dành sự ưu tiên cao cho vấn đề này; mối quan hệ giữa lương thực, nước và năng lượng được nêu bật trong Báo cáo của Ban Bền vững toàn cầu; và số các quốc gia cam kết về tăng cường dinh dưỡng đang nhiều lên.

Nhân dịp ngày Nước Thế giới năm 2012, Tôi kêu gọi tất cả các đối tác hãy nắm bắt và sử dụng triệt để cơ hội mà Hội nghị Liên hiệp quốc về Phát triển bền vững Rio +20 đề ra. Tại Rio, chúng ta cần nối kết những khoảng chấm giữa an ninh nước với an ninh lương thực và dinh dưỡng trong khung cảnh một nền kinh tế xanh. Nước sẽ giữ vai trò trung tâm trong việc tạo dựng một tương lai mà chúng ta mong có.

Ban Ki-moon


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.diachatthuyvan.com
Sponsored content

Bài gửi Re: Ngày nước thế giới 22-3 (Mr. Phúc)    Bài viết số 4

Về Đầu Trang Go down
 

Ngày nước thế giới 22-3 (Mr. Phúc)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
diachatthuyvan.net™ :: PHÒNG NGHE NHẠC VÀ TRIỂN LÃM ẢNH :: Ảnh công tác-
Chuyển đến 
Powered by: phpBB2
Copyright ©2010 - 2015, GNU General Public License.
Skin vBulletin 4.0 Rip By Ligerv
Múi giờ hiện tại GMT. Hôm nay: Mon May 28, 2018 6:26 am.
Liên hệ: diachatthuyvan.com@gmail.com | Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Firefox và độ phân giải 1024x768 trở lên.

Website liên hệ-Trung tâm thông tin lưu trữ địa chất - Cục địa chất Việt NamCục quản lý tài nguyên nướcHội ĐCTV VNTrường ĐH Mỏ - Địa chất Hà NộiHợp tác đào tạo nước ngoài ĐH Mỏ - Địa chất Hà NộiKhoa địa chất và dầu khí ĐH Bách Khoa Tp HCMDiễn đàn diachatvietnam.netLiên đoàn QH và ĐT TNN miền NamCông ty Cổ Phần Phát triển bền vững Việt NamCông ty Cổ phần TV ĐT PT CNMT Việt NamCông ty Cổ phần Địa kỹ thuật Đông DươngCông ty VietDeltaCông ty tài nguyên và môi trườngDiễn đàn lớp địa chất B K55Diễn đàn tình thương
Chat ( )
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog